THIEN HA BET DANG NHAP
Thiên Hạ BET – Câu hỏi thường gặp
4.8 (95.56%) 18 votes

Thiên Hạ BET – Câu hỏi thường gặp

Trung tâm hỗ trợ

Câu hỏi 1:Xin hỏi làm thế nào có thể trở thành hội viên của Thiên Hạ BET?

Trả lời: Hãy truy cập trang chủ (THIENHAVIP.NET),nhấp vào nút “Đăng ký” góc trên bên phải màn hình và đồng ý các điều khoản sử dụng, quý khách tự tạo tài khoản đăng nhập bao gồm 4-10 ký tự hoặc chữ số, sau đó nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu và xác nhận thì bạn sẽ trở thành hội viên chính thức của Thiên Hạ BET. Vui lòng ghi nhớ kỹ “tên tài khoản”, “mật khẩu đăng nhập” và “mật khẩu rút tiền” mà bạn đã đăng ký.

Câu hỏi 2: Làm thế nào để thay đổi thông tin hội viên?

Trả lời:Sau khi đăng nhập tài khoản hãy nhấp vào biểu tượng hình người trên đầu trang web có chữ“Hội viên”, chọn “Thay Đổi Thông Tin”, nhập “Mật khẩu rút tiền”, sau đó thay đổi thông tin cá nhân của mình, để hoàn tất việc thay đổi nhấp vào nút “Điền hoàn tất”.

Câu hỏi 3: Về trang web này và nhiều mặt khác, tôi còn nhiều thắc mắc, tôi sẽ được tư vấn như thế nào?

Trả lời: Hãy nhấp vào “đường dẫn này” đội ngũ chuyên viên nhiệt tình của chúng tôi luôn phục vụ 24/24 với tất cả các ngày trong năm. Trung tâm của chúng tôi có nhiều cách để tư vấn cho khách hàng, ngoài những cách như: Hỗ trợ qua nhóm chat, điện thoại, facebook, phần mềm tawk.to . Quý hội viên có thể sử dụng tính năng “Để lại tin nhắn”, khi chuyên viên của chúng tôi nhận được tin nhắn sẽ trả lời ngay và gửi đến “Tin nhắn cá nhân” trong tài khoản của hội viên.

Câu hỏi 4: Quên ID hoặc mật khẩu mà nhập sai mật khẩu liên tiếp nhiều lần, xuất hiện thông tin tài khoản bị hạn chế thì phải giải quyết như thế nào?

Nếu quên mật khẩu thì bạn hãy bấm chọn mục dấu chẩm hỏi trên gốc phải của ô nhập mật khẩu. Sau đó sẽ hiển thị khung [Quên mật khẩu] hãy nhập thông tin liên quan, như vậy là bạn đã lấy lại được mật khẩu đăng nhập của mình rồi.
Nếu bạn nhập mật khẩu sai liên tiếp dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn bị hạn chế đăng nhập, thì bạn hãy bấm chọn mục [Hỗ trợ ] để được giúp đỡ. Chúng tôi sẽ có nhân viên chuyên trách đối chiếu tư liệu của bạn, nếu xác nhận thông tin bạn cung cấp không sai thì chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này giùm bạn.

Câu hỏi 5: Cấp bậc hội viên có những loại nào, tài khoản sau khi nâng cấp sẽ có phúc lợi gì, và làm thế nào mới có thể nâng cấp?

Trả lời: Cấp bậc hội viên gồm cấp bạc, cấp vàng, cấp bạch kim, cấp kim cương và VIP. Khi nâng cấp tài khoản thì cách tích lũy điểm cũng sẽ khác nhau, hội viên cấp vàng trở lên sẽ hưởng được nhiều hoạt động hoàn trả mà công ty chúng tôi tổ chức. Về việc làm thế nào để nâng cấp, bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ xét duyệt điều kiện nâng cấp của hội viên mỗi đầu tháng, chúng tôi góp ý chân thành rằng nếu bạn chăm chỉ đầu tư hoạt động cho tài khoản của mình, chúng tôi nhất định sẽ nhìn thấy sự cố gắng của bạn.

Câu hỏi 6: Diễn đàn Thiên Hạ dùng để làm gì, có những tính năng gì?

Trả lời: Để các hội viên có thể giao lưu trao đổi với nhau, nên chúng tôi đã lập nên trang diễn đàn này. Hãy nhấp vào “Diễn đàn Thiên Hạ” để vào mục thảo luận. Ở đây sẽ có nhiều chủ đề thảo luận như: Thảo luận về cá cược thể thao, Khu tổng hợp vv… Và một số tính năng phụ như: Các trang web dự phòng và mục tải dữ liệu để cho các bạn sử dụng.

Câu hỏi 7: Mục phim miễn phí dùng để làm gì và có những tính năng gì ?

Trả lời: Tại góc phía dưới bên phải trang chủ có mục “Phim miễn phí”, mục này có nhiều bộ phim phong phú và hấp dẫn để những lúc rảnh rỗi hội viên có thể vào xem. Những bộ phim của phim ảnh TS chỉ thuần túy mang tính chất giải trí, nếu quý hội viên thấy thích thú thì có thể đặt mua bản chính thức.

Câu hỏi 8: Làm thế nào phân biệt các thông báo trên trang chủ Thiên Hạ?

[ Mới nhất ] là mục để xem các thông báo quan trọng của trang web, ví dụ: “Thêm mới quy tắc thể thao”, “Thêm mới các tính năng khác của trang web”, “Thông báo ngưng dịch vụ ngân hàng”, “Thông báo các giải đấu mới nhất”.
[ Hoạt động ] là mục để xem các thông báo hoạt động của trang web, ví dụ: “Thêm trò chơi mới”, “Chương trình khuyến mãi”.
[ Hệ thống ] là mục để xem các thông báo nhanh
[ Hỗ trợ khách hàng ] là mục để xem các hạng mục thông báo quan trọng của dịch vụ hỗ trợ khách hàng.
[ Trúng giải ] Thông báo trúng thưởng của các hoạt động.
[ Dòng thông báo] giúp hội viên nắm bắt các thông tin nhanh chóng kịp thời, ví dụ: “Thông báo trúng thưởng”, “Thông báo quan trọng của trang web”.

Bình luận